So Sánh Khóa Cửa Thông Minh Và Truyền Thống? Khóa Nào An Toàn Hơn?

Khóa cửa thông minh và truyền thống, cái nào tốt hơn? Ngôi nhà là tài sản quý giá của mỗi chúng ta, vì vậy việc bảo vệ nó trước nguy cơ bị kẻ gian đột nhập luôn là vấn đề cấp thiết và ưu tiên hàng đầu. Trong đó, khoá cửa là một  “trợ thủ” đắc lực giúp ngôi nhà của bạn được bảo vệ tốt nhất. Trong bài viết này, TICKLOCK Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về khoá điện tử thông minh và khóa cơ. Từ đó, so sánh điểm khác biệt giữa chúng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. 

Tổng quát về khóa cửa thông minh và truyền thống

Khóa cửa thông minh và truyền thống là một trong những đồ vật không thể thiếu ở bất kỳ ngôi nhà nào. Tính ứng dụng là như nhau, nhưng giữa hai sản phẩm này lại có rất nhiều điểm khác biệt nhất là về giá. Liệu rằng những loại khoá cửa vân tay có an toàn không? Tại sao lại có sự chênh lệch giá lớn như vậy. Hãy cùng tìm hiểu thông qua định nghĩa sau đây:

Khóa thông minh là gì?

Khóa cửa vân tay thông minh là gì?
Thông tin về khóa cửa điện tử thông minh

Khoá thông minh hay còn gọi là khoá điện tử, là một sáng chế ứng dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại với mục đích là tạo ra giải pháp hiệu quả trong việc bảo mật ngôi nhà,  đồng thời, cung cấp giải pháp mở khoá dễ dàng cho người sử dụng. 

Khoá cửa thông minh được tích hợp công nghệ cao như kết nối Bluetooth, Wi-fi, sử dụng công nghệ vân tay và thẻ truy cập để mở khoá. Ngoài ra, khoá còn có các tính năng khác như quản lý bằng điện thoại, kết nối với hệ thống an ninh nhằm nâng cao khả năng bảo vệ cho ngôi nhà.

Khóa truyền thống là gì?

Khóa cửa chìa cơ là gì?
Tìm hiểu khóa truyền thống là gì

Khóa truyền thống hay còn gọi là khoá cơ là loại khoá được sử dụng phổ biến hơn tại các gia đình tại Việt Nam. Khoá được thiết kế bởi 2 phần cơ bản là chìa khoá vật lý và phần ổ khoá. 

Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, mức giá thấp cùng mẫu mã đa dạng như khoá cơ, khoá bấm và khóa móc. Tuy nhiên, hiện nay tội phạm trộm cắp ngày càng tinh vi và việc phá khoá truyền thống với họ là việc vô cùng dễ dàng. Điều này cho thấy việc sử dụng khóa truyền thống dường như không còn là giải pháp hữu hiệu để đảm bảo tính an toàn nữa.

So sánh sự khác nhau giữa khóa cửa thông minh và khóa truyền thống 

Dưới đây là một vài tiêu chí nổi bật để so sánh sự khác nhau giữa khóa cửa thông minh và truyền thống

Tính bảo mật và độ an toàn

Khóa cửa thông minh và truyền thống có mức độ bảo mật khác nhau
Khả năng bảo vệ giữa khóa cửa thông minh và khóa truyền thống

Khóa thông minh: Xét về phương diện bảo mật và tính an toàn giữa khóa cửa thông minh và truyền thống thì chắc chắn khoá thông minh tốt hơn. Khác với việc sử dụng chìa khoá vật lý, khoá thông minh có nhiều hình thức bảo mật như: mã PIN, vân tay, thẻ từ chống sao chép và thậm chí là nhận diện khuôn mặt. Điều này tạo ra chiếc khoá bảo vệ có độ nhận diện cao với nhiều lớp bảo vệ. Đặc biệt, nhiều dòng khoá cao cấp còn tích hợp hệ thống cảnh báo tới hệ thống an ninh trong ngôi nhà khi có người cố gắng xâm nhập trái phép. Cùng với khả năng quản lý từ xa bằng điện thoại giúp chủ nhà dễ dàng theo dõi.

Khóa truyền thống: Khóa chìa bảo mật chủ yếu dựa vào cấu trúc thiết kế bên trong ổ khoá và chìa khoá vật lý. Một số loại khoá cơ bản có thể bị mở dễ dàng bởi một vài kỹ năng đơn giản mà không cần dùng đến chìa khóa. Mặt khác, trong trường hợp chìa khóa bị mất, khả năng kẻ xấu có thể sao chép chìa khoá là rất cao. 

Tính năng và tiện ích

Nâng cấp trên khóa điện tử
Tiện ích của khóa điện tử khác gì khóa cơ

Tiêu chí thứ hai, cũng là tiêu chí làm nổi bật sự khác biệt giữa hai sản phẩm khóa điện tử và khóa truyền thống chính là tính năng và tiện ích.

Khóa thông minh: Tính năng tiện lợi từ khoá thông minh được thể hiện thông qua những cái chạm để mở khoá hoặc đôi khi không cần chạm. . Nhiều dòng khóa mã số hỗ trợ tính năng công nghệ mật mã ảo, công nghệ vân tay FPC chỉ nhận diện vân tay vật thể sống, nâng cao khả năng bảo mật. Với những người hay quên chìa khóa thì sử dụng khóa điện tử mang đến sự tiện lợi tuyệt vời. 

Khóa truyền thống: Khóa truyền thống chỉ có tính năng khóa bảo vệ và được mở bằng một cách duy nhất là sử dụng chìa khóa vật lý. Nếu xét về mặt tiện ích thì loại chìa khóa này gần như không có. 

Tính thẩm mỹ cho không gian 

Khóa điện tử có thiết kế sang trọng
Khoá cửa thông minh tạo vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà

Yếu tố cuối cùng khi so sánh về sự khác biệt giữa khóa thông minh và khóa cơ là tính thẩm mỹ của 2 loại sản phẩm này. Trong đó:

Khóa thông minh: Bên cạnh các mẫu khóa có thiết kế hiện đại đa dạng thì khóa vân tay tân cổ điển cũng không hề kém cạnh về sự tinh tế và đẳng cấp. Khóa thông minh không chỉ là công cụ bảo mật hiệu quả mà còn là điểm nhấn thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với các vật liệu cao cấp và khả năng chống chịu tốt, khóa thông minh mang lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đại, nâng tầm không gian sống của bạn.

Khóa truyền thống: Chủ yếu tập trung vào chức năng bảo vệ, khóa truyền thống có thiết kế vô cùng đơn giản. Sử dụng kim loại là vật liệu chính, khoá được sơn một lớp chống gỉ. Mặc dù mẫu mã khoá truyền thống trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn không mang nhiều giá trị thẩm mỹ.

Khóa cửa thông minh và truyền thống, nên chọn loại nào?

Mua khoá cửa thông minh và truyền thống
Khoá cửa thông minh hay truyền thống sẽ phù hợp ngôi nhà của bạn

Thông qua so sánh điểm khác biệt giữa khóa cửa thông minh và truyền thống, mọi người có thể nhận thấy sự vượt trội từ dòng khoá cửa thông minh đem lại. Tuy nhiên, hãy là nhà tiêu dùng thông thái để lựa chọn khóa cửa thông minh và khóa cơ sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình dựa vào một vài tiêu chí sau:

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Nếu bạn cần một hệ thống bảo mật cao cấp đồng thời thuận tiện cho quá trình sử dụng, khóa thông minh là lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, nếu gia đình bạn thường xuyên vắng nhà thì việc lắp đặt khoá cửa vân tay với chức năng quản lý từ xa sẽ là điều cần thiết.

Còn nếu nhu cầu của bạn là một giải pháp bảo mật cơ bản. Mặt khác, gia đình bạn sống cùng ông bà, họ thường gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận với công nghệ thì việc sử dụng những chiếc khoá cửa truyền thống sẽ thích hợp hơn.

Tùy thuộc vào ngân sách

Tùy vào ngân sách của bạn mà có thể lựa chọn giữa khóa vân tay và khóa cơ. Khóa thông minh nói chung và khoá vân tay nói riêng thường có mức giá cao gấp nhiều lần so với khóa truyền thống. Điều này cũng dễ hiểu bởi khóa tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Trong khi đó, khóa truyền thống có giá thành rẻ hơn và phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Cũng chính vì thế mà khoá chỉ cung cấp một giải pháp bảo mật ở mức cơ bản.

Tùy thuộc vào mức độ bảo mật cần thiết

Đối với những ngôi nhà, văn phòng hoặc các khu vực cần mức độ bảo mật cao, khóa thông minh là lựa chọn hàng đầu. Chúng cung cấp nhiều lớp bảo mật và khả năng quản lý linh hoạt, giúp bảo vệ tài sản một cách tối ưu. Ngược lại, nếu khu vực của bạn không đòi hỏi mức độ bảo mật quá cao, khóa truyền thống vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu. Bạn có thể tham khảo các mẫu khóa vân tay phòng trọ, chung cư để nâng cao mức độ an ninh.

TICKLOCK – Địa chỉ cung cấp khóa thông minh cao cấp chính hãng

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp những dòng khoá thông minh cao cấp cho nhiều đối tác lớn với đa dạng các dự án phủ khắp đất nước Việt Nam. TICKLOCK cam kết là địa chỉ uy tín phân phối ra thị trường những dòng sản phẩm khoá thông minh cao cấp, chính hãng với chất lượng tốt nhất. 

TICKLOCK Việt Nam - Đơn vị chuyên cung cấp khóa cửa điện tử giá tốt tại Việt Nam
TICKLOCK Việt Nam – Đơn vị chuyên cung cấp khóa cửa điện tử giá tốt tại Việt Nam

Sản phẩm khóa của TICKLOCK phân phối hầu hết là dòng khoá cửa thông minh được nhập khẩu trực tiếp từ Australia. TICKLOCK với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình của bạn.

Trên đây là những thông tin về sự khác biệt giữa khóa cửa thông minh và truyền thống. Dù lựa chọn của bạn là gì, việc đầu tư vào một hệ thống bảo mật hiệu quả luôn là quyết định đúng đắn để bảo vệ ngôi nhà. Nếu bạn cần tìm khóa thông minh chính hãng, hiện đại thì hãy liên hệ với TICKLOCK, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn mang đến chiếc khóa cửa chất lượng, đáng tin cậy cho mọi nhà. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 88-88A Nguyễn Gia Trí (Tòa nhà Cienco 585), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 2250 8017
  • Giờ làm việc: 8h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
  • Email: cskh@ticklockvietnam.com