Công Nghệ Mật Mã Ảo Trên Khóa Vân Tay Là Gì? Có Tốt Không?

Công nghệ mật mã ảo trên khóa vân tay là tính năng bảo mật tiên tiến giúp tăng cường an toàn, bảo mật cho không gian. Nhờ mật mã ảo, người dùng sẽ không còn lo lắng bị lộ mật mã khi mở cửa nhà, dù có người đứng xung quanh quan sát. 

Vậy công nghệ mã số ảo là gì và có thực sự tốt hay không? Hãy cùng cửa hàng khóa cửa TICKLOCK tìm hiểu về công nghệ mật mã ảo và cách sử dụng trong bài viết sau.

Công nghệ mật mã ảo là gì?

Công nghệ mật mã ảo này cho phép người dùng nhập một dãy số bất kỳ để mở khóa cửa, miễn là trong dãy số đó có chứa mã số chính xác. Nhờ vậy, kẻ gian dù có nhìn trộm cũng không thể đoán được mã số thực sự của bạn, giúp tránh khỏi nguy cơ bị đột nhập.

Cụ thể, mã số ảo trong khóa điện tử hoạt động dựa trên nguyên tắc chuỗi số ngẫu nhiên. Khóa chỉ mở thành công nếu có chuỗi mật mã đúng theo thứ tự nằm trong chuỗi số mà người dùng đã nhập. Vì vậy, khi nhập mật mã, người dùng có thể nhập thêm vào trước và sau chuỗi mật mã thật để tạo nên một dãy mật mã dài hơn (mật mã ảo). Điều này nhằm giảm khả năng ghi nhớ và đoán mật khẩu chính xác.

Thông tin về công nghệ mật mã ảo trên khóa thông minh
Công nghệ mật mã ảo cửa thông minh giúp giống nhìn trộm trên khoá điện tử một cách hiệu quả

Tính năng mật mã ảo mang lại lợi ích về mặt bảo mật cho người dùng. Không chỉ giúp chống nhìn trộm trên khoá điện tử mà còn giúp mở cửa khẩn cấp trong trường hợp khóa vân tay bị lỗi.

Hướng dẫn cách sử dụng công nghệ mật mã ảo trên khóa vân tay

Để có thể tận dụng triệt để tính năng mật mã ảo, bạn cần nắm rõ cách sử dụng khóa điện tử và kích hoạt chức năng mật mã ảo trên các khóa thông minh.

Trường hợp cần dùng đến công nghệ mật mã ảo

Trong một số trường hợp đặc biệt, việc sử dụng công nghệ mật mã ảo trên khóa vân tay trở nên cực kỳ hữu ích. Đầu tiên là khi công nghệ cảm biến vân tay gặp sự cố hoặc bị hỏng. Trong tình huống này, việc sử dụng mật mã số là phương án dự phòng hoàn hảo, giúp người dùng vẫn có thể truy cập vào nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Mở khóa cửa vân tay bằng mã số khi gặp sự cố
Chức năng mã số ảo sẽ giúp bạn mở cửa trong trường hợp các phương thức mở khoá khác gặp sự cố

Thứ hai, trong những tình huống khóa không nhận diện được dấu vân tay do ảnh hưởng từ môi trường hoặc điều kiện khí hậu, việc sử dụng công nghệ mã số ảo cửa điện tử cũng trở nên cần thiết để đảm bảo tính tiện lợi và khả năng truy cập không bị gián đoạn. Điều này giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn về vấn đề an ninh và tiện ích của hệ thống khóa vân tay trong mọi tình huống.

Cách đặt chức năng mật mã ảo trên khóa điện tử

Để kích hoạt công nghệ mật mã ảo trên khóa điện tử, bạn hãy bắt đầu bằng việc thêm một số ký tự ngẫu nhiên vào phía trước và sau mã số chính, miễn là chuỗi số bạn nhập không bị sửa đổi và vẫn giữ nguyên mã số chính. Số lượng ký tự cho phép thường được quy định bởi từng nhà sản xuất, thường không vượt quá 30 ký tự. 

Khi bạn nhập chuỗi số vào khóa mật mã, nếu chuỗi đó chứa mã số chính, khóa sẽ tự động mở cửa. Tuy nhiên, nếu không có mã số chính trong chuỗi số đó, khóa cửa vân tay kêu lên cảnh báo về mã số không hợp lệ. Điều này giúp tăng cường tính bảo mật và đảm bảo rằng chỉ người dùng có mã số đúng mới có thể truy cập vào nhà một cách an toàn. Ví dụ:

 • Mật khẩu chính là 123456
 • Phần ký tự ngẫu nhiên đầu gồm 2-4 số (nhập số bất kì)
 • Phần ký tự ngẫu nhiên cuối gồm 2-4 số (nhập số bất kì)
 • Tiến hành nhập mật khẩu: 2233 123456 5566

▶️ Xem thêm hướng dẫn lắp đặt khóa vân tay ngay tại nhà, chi tiết nhất. 

Top 3 khóa vân tay có công nghệ mật khẩu ảo chống nhìn trộm TICKLOCK

Để nâng tầm an ninh cho không gian, TICKLOCK sẽ gợi ý đến bạn TOP 3 dòng khoá thông minh được tích hợp công nghệ mật mã ảo cửa điện tử chống nhìn trộm tiên tiến nhất hiện nay. 

Khóa cửa vân tay TICKLOCK SL05

 • Thông số kỹ thuật:

KHÓA MẬT MÃ ẢO TICKLOCK SL05

Phương thức mở khoá

Chế độ mở khóa Vân tay, Mật mã, Thẻ từ, Chìa cơ, App Tuya

Dung lượng người dùng

100 vân tay, 100 mật mã, 100 thẻ từ

Tính năng nổi bật

Công nghệ mã số ảo chống nhìn trộm

Vật liệu

Hợp kim nhôm cao cấp, SUS 304 không gỉ

Loại cửa phù hợp

Cửa gỗ, cửa nhựa giả gỗ, cửa thép chống cháy,…

Bảo hành

1 năm

Khóa cửa điện tử an toàn TICKLOCK SL05
Chức năng mật mã ảo trên khoá TICKLOCK SL05 giúp nâng tầm bảo mật không gian

TICKLOCK SL05 là một trong những dòng khoá vân tay cao cấp được tích hợp công nghệ mã số ảo cửa vân tay thông minh giúp đảm bảo an ninh một cách hiệu quả nhất. Thiết kế nhỏ gọn và được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, sản phẩm có khả năng chống nước và chống bụi đạt chuẩn, phù hợp để sử dụng ở mọi môi trường khác nhau. Khả năng lưu trữ lên đến 100 vân tay, 100 mật mã và 100 thẻ từ, giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong nhiều trường hợp.

Khóa cửa vân tay TICKLOCK AD108

 • Thông số kỹ thuật:

KHÓA MẬT MÃ TICKLOCK AD108

Phương thức mở khoá

Vân tay, Mật mã, Thẻ từ, App TTLOCK bluetooth, Chìa khóa cơ dự phòng

Dung lượng người dùng

100 vân tay, 100 mật khẩu, 100 thẻ từ, chia sẻ app không giới hạn

Tính năng nổi bật

Công nghệ mật mã ảo chống nhìn trộm

Vật liệu

Hợp kim nhôm cao cấp

Loại cửa phù hợp

Cửa nhôm hệ Xingfa, Cửa sắt, cửa đố hẹp tử 5 – 10 cm, có thể lắp được cho cửa lùa

Bảo hành

24 tháng. 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu tiên sử dụng

Khóa cửa thông minh bảo mật cao TICKLOCK AD108
Khoá cửa bằng mật mã ảo AD108 được đánh giá cao về khả năng bảo mật

Sản phẩm TICKLOCK AD108 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho ai đang tìm kiếm một sản phẩm khóa điện tử thông minh có khả năng bảo mật cao. Khoá có đến 5 phương thức mở khóa linh hoạt cho người dùng đặc biệt là tính năng mở khoá bằng công nghệ xáo trộn mật mã

Chức năng mã số ảo cửa vân tay, TICKLOCK AD108 giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối, ngăn chặn các hành vi nhìn trộm và truy cập trái phép vào ngôi nhà. Đây chắc chắn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp khóa cửa thông minh, bảo mật cao.

Khóa cửa vân tay TICKLOCK SL08

 • Thông số kỹ thuật:

KHÓA MẬT MÃ ẢO CỬA THÔNG MINH TICKLOCK I720

Phương thức mở khoá

Vân tay, Mật mã, Thẻ từ, App TTLOCK bluetooth

Dung lượng người dùng

100 vân tay, 100 mật mã, 100 thẻ từ

Tính năng nổi bật

Công nghệ mật mã ảo chống nhìn trộm

Vật liệu

Hợp kim kẽm cao cấp, SUS 304 không gỉ

Loại cửa phù hợp

Cửa kính cường lực cánh đơn hoặc cánh đôi, có thể sử dụng cho cửa đẩy hoặc cửa lùa

Bảo hành

24 tháng. 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu tiên sử dụng

Khóa vân tay thông minh TICKLOCK SL08 có công nghệ mật mã ảo
Sử dụng chức năng mã số ảo sẽ giúp hạn chế được tình trạng bị đánh cắp mật khẩu

Khóa mật mã TICKLOCK SL08 tích hợp công nghệ mật mã ảo, SL08 mang đến sự linh hoạt và an toàn cho người dùng khi sử dụng khóa điện tử. Ngoài ra,sản phẩm còn  khóa vân tay có khả năng chống nước và chống bụi, có thể hoạt động tối ưu ngay cả trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về công nghệ xáo trộn mật mã của khóa điện tử cũng như gợi ý một số dòng khóa thông minh TICKLOCK tiêu biểu nhất về công nghệ này. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các dòng khóa thông minh, hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 88-88A Nguyễn Gia Trí (Tòa nhà Cienco 585), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 2250 8017
 • Giờ làm việc: 8h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
 • Email: cskh@ticklockvietnam.com