Thay khóa cửa chung cư bao nhiêu tiền? Thay ổ khóa chung cư ở đâu giá tốt?

Thay khóa cửa chung cư bao nhiêu tiền? Khi khóa cửa chung cư gặp sự cố như kẹt, khó khóa hoặc không khóa được, việc thay ổ khóa là điều cần thiết để tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng cũng như đảm bảo sự an toàn cho không gian. Bài viết dưới đây của TICKLOCK sẽ giải đáp chi phí tổng cộng cần phải chi trả để thay ổ khóa cửa điện tử, cũng như các khoản phí liên quan. Đồng thời, bạn cũng sẽ có được những tips bổ ích để có thể mua khóa cửa chung cư với giá phải chăng.

Khi nào nên thay khóa cửa chung cư?

Đối với các loại khóa cơ truyền thống, việc thay mới được thực hiện khi ổ khóa không còn hoạt động được nữa và có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Tuy nhiên, đối với khóa điện tử thông minh, mặc dù sử dụng đơn giản nhưng việc sửa chữa lại phức tạp hơn và đôi khi chỉ chuyên viên kỹ thuật mới có thể xác định và khắc phục. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy khóa điện tử cho chung cư gặp sự cố và cần phải được sửa chữa:

Khóa cửa điện tử không chủ động khóa

Khóa cửa điện tử chúng cư không chủ động khóa
Tình trạng cửa không phát ra tiếng khi đóng mở cửa

Các loại khóa cửa thông minh thường tự động khóa cửa sau khi đóng và phát ra âm thanh “bíp” để báo hiệu. Nếu không nghe thấy âm thanh này, có thể cơ chế tự động đã hỏng. Lúc này, hãy kiểm tra chế độ A/M và pin của khóa, sau đó liên hệ đến kỹ thuật viên nếu không tìm ra vấn đề.

Khóa cửa đã hết tuổi thọ

Khi khóa cửa vượt quá tuổi thọ sử dụng, thiết bị thường gặp phải các sự cố kỹ thuật thường xuyên xuất hiện lỗi trên khóa vân tay gây ra sự bất tiện cho người dùng. Việc sửa chữa có thể trở nên tốn kém và mất thời gian. Do đó, bạn nên xem xét việc thay khóa cửa chung cư để đảm bảo an toàn và tiện ích cho không gian sống.

Khóa cửa đã hết tuổi thọ
Khóa cửa đã quá hạn sử dụng, cần bảo dưỡng định kỳ hoặc thay mới

Khóa bị hư hỏng do va đập

Trong trường hợp khóa bị va chạm mạnh hoặc ảnh hưởng bởi tác động từ môi trường như thiên tai thì có thể dẫn đến tình trạng phần cứng bị hỏng nặng và không thể sửa chữa. Lúc này, thay khóa cửa chung cư chính là lựa chọn hợp lý nhất. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên viên và kỹ thuật viên để chọn loại khóa điện tử chung cư phù hợp.

Khóa cửa chung cư hay bị hư hỏng vặt

Khóa cửa chung cư hay bị hư hỏng vặt
Khoá cửa chung cư hay gặp các sự cố hư hỏng vặt

Khóa cửa chung cư thường gặp các sự cố như kẹt khóa, khó khóa, không khóa được, khóa không nhận diện dấu vân tay hoặc hỏng các linh kiện như ổ khóa, bản lề hay trục trặc trong hệ thống khóa điện tử. Để xử lý những vấn đề này, người dùng có thể áp dụng các biện pháp như sử dụng dầu silicone hoặc chất bôi trơn để làm mịn bề mặt khóa, kiểm tra và thay pin cho khóa điện tử, hoặc sử dụng dịch vụ sửa khóa chuyên nghiệp để khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả.

Thay ổ khóa cửa chung cư bao nhiêu tiền?

Giá tiền thay ổ khóa cửa chung cư sẽ thay đổi theo từng trường hợp cụ thể, như tự mua và thay, thuê thợ kiểm tra và thay, hoặc tự mua và thuê thợ thay. Đối với mỗi trường hợp này, mức giá sẽ có sự chênh lệch nhưng không quá lớn, cụ thể:

Trường hợp tự mua khóa cửa chung cư và tự thay

Khi tự mua khóa và tự thay, chi phí sẽ được tối ưu đáng kể và mức giá thay khóa cửa chung cư sẽ phụ thuộc phần lớn vào giá khóa cửa điện tử. Tuy nhiên, người dùng cần có kiến thức về cách chọn ổ khóa phù hợp và kỹ năng thay khóa đảm bảo tiêu chuẩn. Việc tự mua khóa giúp tránh được việc giá khóa cửa chung cư bị “đội” lên cao, đồng thời đảm bảo được chất lượng vì bạn có thể chủ động lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng cũng như thương hiệu khóa cửa vân tay mà bạn mong muốn.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp người dùng mua khóa điện tử chung cư không phù hợp với loại cửa hiện tại, gây bất tiện cho việc lắp đặt. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo sự tư vấn kỹ lưỡng từ người bán cũng như chọn địa chỉ phân phối khóa cửa uy tín, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao.

Trường hợp tự mua khóa cửa chung cư và tự thay
Tự thay khóa cửa chung cư là cách tiết kiệm chi phí tốt nhất

Tự mua khóa và nhờ thợ lắp đặt

Trong trường hợp này, bạn sẽ tốn nhiều chi phí nhất do phải trả tiền công cho thợ đến kiểm tra và tiến hành thay khóa cửa chung cư. Hơn nữa, giá khóa cửa có thể bị đội lên cao mà sản phẩm không thật sự chất lượng. Do thợ thường mua lại khóa từ các đại lý hoặc cửa hàng nên giá sản phẩm sẽ cao hơn so với khi mua tại nhà phân phối chính.

Tuy nhiên, khi tự mua khóa và nhờ thợ lắp đặt thì bạn không cần phải tìm hiểu về cách chọn khóa và cũng không mất công thay khóa. Phí công thợ thường dao động từ 300.000 – 600.000 đồng/bộ. Mức giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như khoảng cách, loại khóa và số lượng cần thay.

Trường hợp mua và nhờ cửa hàng thay

Nếu bạn không tự tin hoặc không có đủ dụng cụ để thay khóa, bạn có thể tự mua khóa theo ý thích và nhờ cửa hàng thay ổ khóa cửa điện tử chung cư. Trong trường hợp này, chi phí cũng khá tối ưu. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được cách chọn mua ổ khóa phù hợp với khóa cũ.

Chi phí trong trường hợp này bao gồm phí thợ thay thế và tiền mua bộ khóa mới. Phí thợ thay thế thường dao động từ 150.000 đến 400.000 đồng/bộ, tùy vào loại khóa tròn hoặc khóa tay gạt, khoảng cách và số lượng khóa cần thay.

Nhược điểm là thợ sửa khóa có thể không hài lòng nếu bạn tự mua khóa nên có thể tính phí thay thế và lắp đặt cao hơn. Hoặc có nguy cơ mua không đúng loại khóa.

Một số lưu ý cần biết để tăng tuổi thọ cho ổ khóa cửa chung cư

Một số lưu ý cần biết để tăng tuổi thọ cho ổ khóa cửa chung cư
Một vài cách để tăng tuổi thọ cho ổ khoá cửa chung cư

Sử dụng khóa cửa điện tử cho chung cư được xem là giải pháp bảo vệ tối ưu cho không gian. Tuy nhiên, người dùng cần biết sử dụng khóa điện tử đúng cách cũng như bảo dưỡng định kỳ để nâng cao tuổi thọ sản phẩm. 

  • Vệ sinh thường xuyên: Sản phẩm như khóa cửa thông minh cũng cần được vệ sinh đều đặn. Tuổi thọ của khóa không chỉ phụ thuộc vào chất lượng mà còn bị ảnh hưởng bởi cách sử dụng và bảo quản. Vệ sinh giúp loại bỏ bụi bẩn và phát hiện sớm các sự cố.
  • Sử dụng khóa đúng cách: Để kéo dài tuổi thọ, bạn cần sử dụng khóa đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất và đơn vị lắp đặt. Mỗi loại khóa có cách thức hoạt động riêng và việc sử dụng đúng cách giúp hạn chế nhiều rủi ro.
  • Bảo dưỡng, bảo trì: Bảo trì định kỳ là cách quan trọng để phát hiện sớm vấn đề của khóa cửa thông minh. Liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm để được hỗ trợ. Thời gian lý tưởng để bảo dưỡng khóa điện tử là 6 tháng/lần.

TICKLOCK – Đơn vị lắp đặt thay khóa cửa chung cư miễn phí nội thành TPHCM

TICKLOCK – Đơn vị lắp đặt thay khóa cửa chung cư
Mua ổ khóa chung cư tại TICKLOCK Việt Nam

TICKLOCK là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt và thay thế khóa cửa điện tử cho chung cư, cung cấp dịch vụ miễn phí tại khu vực nội thành TP.HCM và tính phí tùy thuộc vào khoảng cách đối với các tỉnh lân cận. Chúng tôi là đại diện chính thức của thương hiệu TICKLOCK, chuyên phân phối các sản phẩm khóa cửa điện tử cao cấp cho các dự án chung cư, nhà phố và biệt thự. 

Khi mua sản phẩm khóa cửa điện tử chung cư tại TICKLOCK Việt Nam, quý khách sẽ được cam kết về chất lượng với mức giá bán hợp lý, không qua trung gian. Nhờ đó giúp khách hàng tối ưu chi phí mua và lắp đặt khóa cửa.Sản phẩm được bảo hành lên đến 2 năm và được hỗ trợ kỹ thuật trọn đời từ đội ngũ giàu kinh nghiệm. Các kỹ thuật viên của TICKLOCK luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng kịp thời và chuyên nghiệp.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn câu hỏi thay khóa cửa chung cư bao nhiêu tiền và làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi thay ổ khóa mới. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm về các sản phẩm này, đừng ngần ngại liên hệ với TICKLOCK để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 88-88A Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Hotline: 028 2250 80170933 511 159
  • Email: cskh@ticklockvietnam.com