Cách Xóa Dấu Vân Tay Trên Khóa Cửa Điện Tử Nhanh Chóng

Cách xóa vân tay trên khóa cửa có khó không? Sử dụng khóa cửa điện tử vân tay là lựa chọn phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay nhằm nâng cao tính bảo mật, an ninh cho không gian cũng như mang lại trải nghiệm tiện ích cho người dùng. 

Tuy nhiên, khi dùng thiết bị này, việc quản lý danh sách dấu vân tay cần được chú trọng để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn. Bài viết này của TICKLOCK Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa vân tay trên khóa cửa điện tử một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Có thể xóa dấu vân tay đã đăng ký trên khóa cửa được hay không?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách xóa vân tay trên khóa cửa tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản. Hầu hết các dòng khoá cửa điện tử nhận diện vân tay hiện nay đều có tính năng cho phép người dùng xóa dấu vân tay đã đăng ký trên khoá cửa trước đó.

Tính năng này không chỉ giúp bạn duy trì mức độ an toàn và bảo mật cho ngôi nhà của mình mà còn cho phép bạn quản lý các quyền truy cập một cách linh hoạt và thuận tiện. Bằng cách xóa vân tay, bạn có thể loại bỏ quyền truy cập của những người không còn được phép vào nhà hoặc cập nhật lại dữ liệu một cách nhanh chóng.

Xóa vân tay đã đăng ký đơn giản tại nhà
Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện xóa vân tay đã đăng ký trên khoá cửa

Những ai có thể thêm/xóa vân tay trên khóa?

Quyền truy cập để thêm hoặc thực hiện cách xóa vân tay trên khóa cửa điện tử thường chỉ được cấp cho những người có vai trò quản lý như chủ của ngôi nhà hoặc người được ủy quyền đã đăng ký lúc lắp đặt khóa vân tay. Điều này đảm bảo rằng chỉ những người có quyền truy cập đầy đủ và sở hữu mã số chủ mới có thể thực hiện các thay đổi trên hệ thống khóa cửa điện tử. 

Khóa vân tay có thể xóa bởi chủ nhà
Chỉ những người dùng có vai trò quản lý và có mã số chủ thì mới có thể thực hiện cài đặt trên khoá vân tay

Thông thường, quá trình thêm và thực hiện cách xóa vân tay trên cửa thông minh đều được thao tác trực tiếp trên giao diện của khóa cửa hoặc thông qua ứng dụng điều khiển từ xa. Điều này giúp người quản lý dễ dàng quản lý quyền truy cập khóa cửa điện tử từ bất kỳ đâu mà không cần phải có mặt trực tiếp tại ngôi nhà. 

Hướng dẫn cách xóa vân tay trên khóa cửa điện tử

Cách xóa vân tay trên khóa cửa điện tử có thể thực hiện qua nhiều cách thức khác nhau, tùy thuộc vào nhãn hiệu và mẫu mã của từng loại khóa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết xóa dấu vân tay trên khóa vân tay mà bạn có thể tham khảo

Cách xóa vân tay trên khóa cửa TICKLOCK

Để thực hiện xoá vân tay trên khoá cửa TICKLOCK, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Chọn người dùng cần xoá trong danh sách bằng cách sử dụng phím có mũi tên lên xuống
 • Bước 2: Nhấn Enter hai lần để xác nhận xóa dấu vân tay của người dùng trên khóa.

>> Xem thêm cách cài đặt khóa vân tay TICKLOCK chi tiết.

Cách xóa vân tay trên khóa cửa Kaadas, Samsung 

Đối với các dòng khoá cửa Kaadas và Samsung, người dùng có thể thao tác xoá vân tay trên khoá như sau:

 • Bước 1: Nhấn “**” → Nhập mã số chủ → Nhấn “#” → Nhấn 141
 • Bước 2: Nhập ID người dùng cần xoá  (00 – 94)
 • Bước 3: Nhấn phím “#” → Nhấn “**” để hoàn tất quy trình thực hiện cách xoá vân tay trên cửa điện tử.
Hướng dẫn xóa vân tay đăng ký trên khóa Kaadas và Samsung đơn giản
Khoá Kaadas và Samsung sẽ có thao tác thực hiện giống nhau

Cách xóa vân tay trên khóa cửa Hafele

Để thực hiện cách xoá vân tay trên khoá cửa Hafele đơn giản tại nhà, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở tấm che pin của khoá cửa → Nhấn giữ nút R/C trong 5 giây
 • Bước 2:  Nhập mã sổ chủ hoặc vân tay chủ lên bộ phận nhận diện vân tay → Nhấn “#” để xác nhận.
 • Bước 3: Nhấn phím “9” → Nhấn chọn phím “#”.
 • Bước 4: Nhập mã số người dùng mà bạn muốn xoá → Nhấn phím “#” để xác nhận hoàn tất việc thực hiện xóa vân tay đã đăng ký trên khóa cửa.

Cách xóa vân tay trên app khóa điện tử

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều sản phẩm khóa cửa wifi có thể quản lý qua điện thoại. Đối với các dòng khoá như TICKLOCK, bạn có thể dễ dàng quản lý và thực hiện những cài đặt cho khóa điện tử thông qua app TTLock. Những chức năng cài đặt bao gồm việc xóa dấu vân tay trên khoá cửa thông qua app điện tử. Cụ thể, bạn có thể thực hiện cách xoá vân tay trên khoá cửa bằng app theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng TTLock và chọn mục “Vân Tay”
 • Bước 2: Chọn phần “⁞” ở phía góc phải ứng dụng → Bấm chọn “Xoá vân tay” → Chọn vân tay cần xoá
 • Bước 3: Nhấn “Xoá” → Xác nhận “Xóa” thêm lần nữa để hoàn tất việc thực hiện cách xoá vân tay trên cửa thông minh qua ứng dụng.
Xóa vân tay ngay trên app
Bạn có thể dễ dàng xoá dấu vân tay chỉ với vài bước đơn giản trên ứng dụng

Lưu ý quan trọng khi xóa vân tay cửa thông minh

Quá trình thực hiện cách xóa vân tay trên khóa cửa điện tử đòi hỏi sự cẩn thận và chú ý để đảm bảo các thao tác chính xác, tránh những sự cố không mong muốn cũng như bảo vệ hệ thống khóa. Một số lưu ý cụ thể như sau:

Xác nhận quyền truy cập

Trước khi thực hiện xóa vân tay, hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập quản lý hoặc quyền admin trên hệ thống khóa cửa. Điều này giúp tránh việc vô tình xóa vân tay của những người dùng khác mà bạn không có quyền thay đổi.

Kiểm tra kỹ trước khi xóa

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn bạn đang xóa đúng dấu vân tay mong muốn. Việc xóa nhầm có thể gây ra sự bất tiện và mất thời gian để đăng ký lại.

>> Nếu bạn không mở được cửa hãy xem ngay cách khắc phục lỗi khóa không nhận dấu vân tay 

Cập nhật danh sách người dùng

Nếu bạn xóa dấu vân tay của một người dùng, hãy nhớ cập nhật danh sách người dùng để theo dõi ai đang có quyền truy cập. Điều này giúp duy trì tính bảo mật và quản lý hiệu quả.

Bảo mật mã số chủ

Luôn giữ bí mật mã số chủ và các thông tin đăng nhập khác. Việc bạn quyết định xóa dấu vân tay ra khỏi cửa là khi bạn không muốn người đó vào nhà mà không có sự đồng ý từ bạn. Tuy nhiên, bạn hãy bảo mật cả mã số, thẻ từ và chìa cơ để tránh người lạ xâm nhập trái phép. Bằng cách kết hợp các biện pháp bảo mật này, bạn sẽ có được sự an tâm tối đa cho gia đình mình.

Các lưu ý cần thiết khi thực hiện xóa dấu vân tay cửa
Cần lưu ý bảo mật mã số chủ để đảm bảo được các vấn đề về bảo mật

TICKLOCK – Địa chỉ mua khóa vân tay uy tín, chính hãng

TICKLOCK tự hào là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực khóa cửa thông minh, cung cấp sản phẩm chính hãng, an toàn và hiện đại ứng dụng công nghệ hiện đại của Australia. Khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ lâu dài, giúp bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài. TICKLOCK cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm khóa vân tay chất lượng với mức giá hợp lý, cạnh tranh. Với các ưu điểm vượt trội, TICKLOCK là lựa chọn tin cậy cho những ai đang tìm kiếm giải pháp khóa cửa điện tử hiện đại và an toàn. Hãy đến với TICKLOCK để trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ hàng đầu!

TICKLOCK Việt Nam - Đơn vị chuyên cung cấp khóa cửa điện tử giá tốt tại Việt Nam
TICKLOCK Việt Nam – Đơn vị chuyên cung cấp khóa cửa điện tử giá tốt tại Việt Nam

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dễ dàng thực hiện cách xóa vân tay trên khoá cửa ngay tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc cần tư vấn thêm về các dòng khóa điện tử thông minh, hãy liên hệ với TICKLOCK Việt Nam để được hỗ trợ ngay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: 88-88A Nguyễn Gia Trí (Tòa nhà Cienco 585), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 2250 8017
 • Giờ làm việc: 8h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần
 • Email: cskh@ticklockvietnam.com